Thiết kế web Giao diện web chuẩn Mobile là gì?


 AAB.VN Teams   Tin tức thiết kế web    Tháng Mười 27, 2017


Thiết kếweb Giao diện web chuẩn Mobile là gì?

Website Chuẩn mobile là một website được thiết kế chuyên dụng chạy trên mobile, tablet. Vậy một website chạy trên máy tính khác thế nào so với một website được thiết kế riêng cho mobile?

Thiết kế web chuẩn giao diện mobile là gì

Thiết kế web chuẩn giao diện mobile là gì

Một trang website chuẩn Mobile cũng có thể hỗ trợ bạn trong việc phát triển kinh doanh của công ty mình và quảng bá thương hiệu của công ty rộng ra bên ngoài, tới gần với số đông người thích mua sắm và tìm hiểu thông tin trên mạng internet. Do đó, việc phát triển thiết kế Website Chuẩn mobile cũng là điều cần thiết với nhiều doanh nghiệp nếu muốn cạnh tranh và thu lợi nhuận từ thị trường rộng lớn này.

Mobile Friendly hay còn gọi là thiết kế Website Chuẩn mobile là công nghệ thiết kế Responsive Design dành riêng cho các thiết bị di động: Điện thoại di động, máy tính bảng, tablet: iphone, ipad, samsung galaxy tab, surface pro… Công nghệ Responsive design này giúp website của bạn tự động co giãn theo từng độ phân giải màn hình. Nó sẽ tự động ẩn hoặc hiện các phần cần thiết đối với từng độ phân giải của màn hình.

Để hình dung rõ hơn về việc thiết kế Website Chuẩn mobile các bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra mức độ thân thiện và tương thích với mobile bằng công cụ  của Google (Mobile Friendly) https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly

àNếu đã hiểu được thiết kế Website Chuẩn mobile là gì, mời bạn xem phần tiếp theo để hiểu được lợi ích của việc thiết kế web hoặc nâng cấp website hiện tại theo chuẩn di động (mobile):

 1. Lợi ích của việc thiết kế website theo chuẩn Mobile (di động)
Thiết kế web bán hàng online

Thiết kế web bán hàng online

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, chắc bạn cũng biết rằng ai ai cũng có cho mình một chiếc điện thoại thông minh (iphone, galaxy, htc, blackberry…), hay một cái máy tính bảng (ipad, Galaxy tab…)

+ Tốc độ duyệt web cao hơn so với một website PC chạy trên mobile. Vì mọi chi tiết trên website được tối giản để phù hợp cho kích thước nhỏ của moblie.

+ Website hoạt động ổn định hơn, được truy cập một cách dễ dàng và hoạt đông hiệu quả.

+ Thân thiện với người xem website, giúp mọi người có thể tìm kiếm thông tin và phản hồi ý kiến dễ dàng hơn.

+ Thao tác tìm kiếm di chuyển website trên Mobile nhanh gọn và dễ dàng. Dễ dàng thao tác trên màng hình với động thái chạm – vuốt – lướt đa điểm trên màng hình

+ Đặt hàng và thanh toán trực tuyến rất đơn giản.

Do tính tiện lợi mà những thiết bị này mang lại nên hành vi sử dụng chúng để tìm kiếm thông tin như một điều tất yếu. Khách hàng sẽ tìm kiếm sản phẩm cần mua bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào.

Kết quả hình ảnh cho Thiết kế web bán hàng online

 1. Hãy thử tưởng tượng

Khách hàng vào website của bạn bằng điện thoại hoặc máy tính bảng và muốn mua sản phẩm của bạn nhưng không thể nào nhấn nút mua hàng vì bị che mất bởi hình quảng cáo (do website không được tối ưu cho di động, không được thiết kế theo chuẩn mobile).

Khách vào website của bạn bằng điện thoại smartphone và gặp rất nhiều khó khăn để xem sản phẩm vì cứ phải zoom lên zoom xuống.

Khách hàng không muốn mua hàng của bạn nữa vì website của bạn load quá chậm do không được tối ưu với di động vì không được bỏ bớt những phần không cần thiết.

 • Vì vậy bạn nên đưa ra sự lựa chọn của mình
 • Dịch vụ thiết kế web theo chuẩn mobile của AAB.vn sử dụng công nghệ Responsive Design và nó sẽ giải quyết tất cả những vấn đề mà khách hàng của bạn gặp phải.

Thiết kế website responsive thực chất là áp dụng nhiều bố cục trang web cho các loại màn hình kích cỡ khác nhau và chúng có quan hệ mật thiết đến các chuẩn HTML5, CSS3. Nếu thiết kế website responsive, người dung khi sử dụng các thiết bị di động với đủ kích cỡ, loại phân giải sẽ không còn thấy khó chịu khi truy cập vào một website mà giao diện của nó giống hệt như khi sử dụng bằng PC.

Đặc điểm của website responsive chính là nhận biết thết bị nào đang truy cập vào trang web và xác định kích cỡ màn hình. Tiếp đó, mã sẽ tinh chỉnh lại bố cục website một cách nhanh nhất.

Trong trường hợp thiết kế website responsive, các banner quảng cáo vốn xuất hiện ở trang truy cập bằng máy tính sẽ biến mất. Tuy nhiên, khi thiết kế website responsive thì đều có một ngưỡng chuyển đổi giao diện giữa các thiết bị.

Lợi ích của thiết kế website responsive có thể thấy ngay rằng website tương thích với hầu hết các thiết bị khác nhau. Theo đó, người dùng sẽ được tận hưởng giao diện đẹp và tiện dùng nhất dù có đang dùng thiết bị nào đi chăng nữa.

Các vấn đề mà Responsive Design giải quyết cho bạn:

 1. Khi truy cập bằng thiết bị di động khách hàng chỉ cần kéo lên kéo xuống để đọc thông tin.
 2. Hình ảnh hiển thị rõ nét theo từng độ phân giải mà không cần phải zoom lên zoom xuống.
 3. Loại bỏ những đoạn quảng cáo không cần thiết hoặc những phần không quá quan trọng với thiết bị di động và website vì vậy sẽ được load nhanh hơn tạo sự thoải mái cho người sử dụng.
 4. Khách hàng cảm thấy thoải mái và cảm thấy bạn thực sự chuyên nghiệp. Chính vì vậy tỷ lệ chuyển đổi Mua hàng sẽ cao hơn
 5. Lợi ích trong tối ưu hóa tìm kiếm SEO:

Trong SEO có 2 yếu tố quan trọng:

+ Time on site – Thời gian xem trên trang: chỉ số này càng cao càng tốt.

+ Bounce rate – Tỷ lệ thoát ngay khi truy cập vào trang đầu và không xem thêm trang thứ 2: chỉ số này càng thấp càng tốt.

Nếu như website của bạn đã được tối ưu với mobile thì sẽ không gây thêm bất cứ khó chịu nào cho người dùng và đương nhiên Tỷ lệ thoát sẽ thấp hơn và Thời gian xem trên trang sẽ cao hơn.

 1. Mới đây  Google mới cung cấp một thuật toán mới của họ:

Thuật toán mobile friendly. Qua đó thuật toán mobile friendly này sẽ xếp hạng lại website của bạn dựa trên mức độ thân thiện, tối ưu đối với thiết bị di động cho những kết quả tìm kiếm thông qua di động.

Đây là xu hướng tất yếu vì người dùng đã quá quen thuộc đối với việc tìm kiếm qua thiết bị di động và Google muốn người dùng phải được hưởng những trải nghiệm thân thiện nhất.

 1. Lợi ích của Giao diện web chuẩn Mobile trong việc khẳng định và phát triển thương hiệu:

Sở hữu một website chuyên nghiệp trên Laptop, Desktop như thế vẫn chưa đủ để thể hiện sự chuyên nghiệp, tỷ mỉ của dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Vì nó chưa toàn vẹn.
Thiết kế web dành cho các thiết bị di động là điều mà ít người kinh doanh trực tuyến để ý đến nhất nhưng nó lại là điều quan trọng nhất để khách hàng đánh giá sự chuyên nghiệp của công ty bạn.

 1. Hướng đến thị trường người dung di động:

Đây là một thị trường cực kỳ rộng lớn mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn tranh giành. Vì thế, khả năng hiển thị nội dung trên thiết bị di động luôn là một trong những tiêu chí đầu tiên của chúng tôi khi thiết kế, đảm bảo cho người dùng luôn có thể truy cập đến trang web của bạn trện bất cứ thiết bị gì. Chúng tôi hiểu khách hàng của mình cần gì và chúng tôi không bao giờ làm họ thất vọng!

III. Một số trang webmau.vn đã thực hiện

 1. com.vn
 2. com
 3. com
 4. com

             

Dịch vụ thiết kế Website Chuẩn mobile – Sử dụng công nghệ Responsive Design của webmau.vn

Bắt được xu thế tất yếu này webmau.vn luôn luôn tích hợp công nghệ Responsive Design trong mỗi sản phẩm mà chúng tôi tạo ra. Kho giao diện web của chúng tôi với hàng trăm mẫu thiết kế độc đáo, sang trọng, tinh tế và tất cả đều tối ưu, thân thiện với mobile (di động). Bạn có thể trải nghiệm từng sản phẩm trước khi đưa ra quyết định Đặt Mua.

Tất cả chỉ từ 4.800.000đ

Dịch vụ nâng cấp website theo chuẩn mobile (di động)

Nếu bạn đã có website và không muốn thiết kế mới vì một số lý do như sợ mất dữ liệu, không muốn làm mới vì website đã quá quen thuộc…

AAB.vn cung cấp đến bạn dịch vụ nâng cấp website theo chuẩn mobile.
Website của bạn, với những nội dung mà bạn đã xây dựng trước đây sẽ không bị thay đổi. Chúng tôi sẽ nâng cấp, tích hợp thêm công nghệ Responsive Design để khách hàng có thể trải nghiệm thoải mái trên các thiết bị di động.

Chi phí chỉ từ 1.200.000đ.

Bên cạnh đó, thiết kế website Chuẩn Mobile cũng được đội ngũ lập trình viên lập trình bằng ngôn ngữ hiện đại, đảm bảo tính tối ưu hóa và bảo mật website nên bạn có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng dịch vụ thiết kế website này.

 • Website của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và điều quan trọng nhất là cảm nhận về sự Hài Lòng Của Khách Hàng.

 


Bình luận

Những trường có dấu * là bắt buộc

Chat Zalo
09.3333.7775