Quản trị nội dung website hiệu quả


 AAB.VN Teams   Tin tức thiết kế web    Tháng Một 03, 2018


Sau khi các doanh nghiệp đã sỡ hữu cho mình một website độc đáo và bắt mắt, cái mà họ muốn chính là làm thế nào thu hút khách hàng tiếp tục truy cập vào trang web của mình. Giao diện website là thứ lôi kéo sự chú ý của khách hàng, nhưng nội dung wesite mới chính là thứ níu giữ khách hàng lại. Nên việc quản trị nội dung website là hoạt động quan trọng hàng đầu sau khi thiết kế website.

Nếu như một website chuyên nghiệp hoàn thiện được coi như một ngôi nhà và thiết kế website đã tạo nên cơ sở hạ tâng cơ bản, tạo nền móng vứng chắc cho ngôi nhà thì quản trị nội dung website chính là khâu hoàn thiện ngôi nhà đó. Làm sao để ngôi nhà trở nên đẹp mắt, tiện nghi chính là thành công của người quản trị website.

Quản trị nội dung website như thế nào?

  • Xác định nội dung website: Mỗi website trước khi thiết kế đều được định hình ý tưởng nội dung cụ thể. Xác định được ý tưởng ban đầu của website sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra những bước đi tiếp theo cho website danh nghiệp mình và giúp quản trị nội dung website bền vững hơn. Phải biết đặt mình ở vị trí khách hàng, doanh nghiệp sẽ hiểu được khách hàng họ cần gì, muốn gì và tìm kiếm thông tin gì trên trang web của mình. Lúc này, việc triển khai nội dung cụ thể với người viết sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Vì họ biết họ nên viết gì, viết như thế nào để phục vụ tốt nhất cho khách hàng của mình.
  • Thường xuyên cập nhập nội dung website: Website phải hoạt động đều đặn, hạn chế tối đa thời gian ngắt quãng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp website của bạn khiến cho website của bạn không hiện lên đầu tiên. Thường xuyên cập nhật nội dung website sẽ khiến khách hàng tâm niệm rằng doanh nghiệp có ý thức chăm sóc website nghĩa là doanh nghiệp thường xuyên quan tâm đến sản phẩm dịch vụ và quan tâm đến thái độ của khách hàng. Thường xuyên cập nhật nội dung website cũng khiến bạn kiểm tra được những lỗi thường có trên website như lỗi font, lỗi ảnh…
  • Tối ưu website chuẩn SEO: Nếu chỉ có nội dung website tốt, giao diện đẹp thôi thì khách hàng vẫn không thể tự tìm đến doanh nghiệp. Để khách hàng dễ dàng ghé qua thì bạn cần tối ưu hóa website qua hệ thống từ khóa sao cho khi khách hàng gõ những từ khóa liên quan thì website của bạn sẽ hiện lên đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm. Công việc này đòi hỏi phải có chiến lược phù hợp, lâu dài để xây dựng kế hoạch tổng thể hiệu quả tốt nhất.

Xây dựng nội dung website dựa trên các yếu tố:

  • Độc đáo, luôn đổi mới, hạn chế trùng lập với nội dung ở website khác.
  • Hữu ích với khách hàng.
  • Khách quan thực tế, tạo được sự tin tưởng cho khách hàng.
  • Mang tính cộng đồng, dễ được chia sẽ qua các mạng xã hội.
  • Tối ưu hóa nội dung.

Tùy từng ngành nghề, lĩnh vực nên nội dung Website cũng hoàn toàn đa dạng và phong phú. Việc quản trị nội dung Website cũng sẽ thay đổi tùy theo từng công ty, doanh nghiệp để sao cho phù hợp với mình nhất. Nhưng quan trọng, doanh nghiệp phải xây dựng được chiến lược phát triển website, giá trị cốt lõi của sản phẩm, dịch vụ. Sau khi đã có hướng đi cụ thể và rõ ràng thì việc triển khai nội dung chi tiết sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

AAB.vn là một trong những công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website chuyên nghiệp và quản trị nội dung website. AAB.vn đã giúp rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ phát triển được thương hiệu của mình trên thị trường online. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ quản trị nội dung web  của AAB.vn , quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên AAB.vn chuyên nghiệp và tận tình hỗ trợ tư vấn.


Bình luận

Những trường có dấu * là bắt buộc

Chat Zalo
09.3333.7775